Thán phục “độc chiêu” PR của ông chủ “xà bông Cô Ba”

admin

Sớm dừng việc bút sách, trở lại cùng cha buôn bán, Trương Văn Bền (1883 – một đại tư sản Việt Nam đầu thế kỷ XX khởi nghiệp với “nghề” bán đậu phộng, đậu xanh, đường… trong một cửa tiệm nhỏ tọa lạc ở số 40 rue du Cambodge, Chợ Lớn.

Sớm dừng việc bút sách, trở lại cùng cha buôn bán, Trương Văn Bền (1883 – 1956) một đại tư sản Việt Nam đầu thế kỷ XX khởi nghiệp với “nghề” bán đậu phộng, đậu xanh, đường… trong một cửa tiệm nhỏ tọa lạc ở số 40 rue du Cambodge, Chợ Lớn.

Người đời biết nhiều về Trương Văn Bền qua tên gọi khác “ông vua xà phòng Đông Dương”. Cái tên đó bắt nguồn từ chính mặt hàng “xà phòng cô Ba” của ông ngập tràn thị trường Việt Nam và Đông Dương

Công việc làm ăn dần mở rộng, ông mua các loại hàng sỉ từ các thương gia người Hoa rồi bán lại cho các tiệm bán lẻ ở Chợ Lớn. Việc làm ăn phát đạt ông mở nhà máy sản xuất tinh dầu, buôn bán nông sản lúa gạo.

Nhưng ông nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhiều nhất cùng thương hiệu “xà bông cô Ba” với những chiêu quảng cáo kinh điển mà nhiều thương hiệu vẫn áp dụng đến đến ngày nay.

Ngoài sản phẩm “xà phòng Cô Ba” nhãn hàng Trương Văn Bền còn sản xuất nước hoa, dầu gội đầu. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là xà phòng

“Xà phòng Cô Ba” từng một thời độc chiếm thị trường Đông Dương

Một trong những thành công của ông đó là quảng bá sản phẩm, Trương Văn Bền là thương nhân khôn ngoan, ông luôn đi trước đón đầu. Nắm được vai trò của quảng cáo trong giới thiệu và bán hàng nên ông luôn đẩy mạnh các phương thức quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của mình

Dòng chữ quảng cáo tiếng Pháp có nội dung “Sử dụng xà phòng này cho người phụ nữ của bạn có vẻ đẹp hoàn hảo” được giăng khắp con phố cho thấy chiến lược kinh doanh của Trương Văn Bền.

Khắp các ngã tư con phố Sài Gòn trước kia đều có các biển quảng cáo hãng xà bông của nhãn hàng Trương Văn Bền

Khu vực Chợ Lớn sản phẩm của ông chiếm hoàn toàn thị phần

Cơ sở sản xuất “xà bông cô Ba” của nhã hàng Trương Văn Bền

Bến xe…

… Tàu điện luôn được ông chủ Trương Văn Bền gắn các logo quảng cáo, theo ý ông đó là những biển quảng cáo di động mang lại danh tiếng thương hiệu cho sản phẩm của mình

Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất tinh dầu, xà bông, Trương Văn Bền còn nổi tiếng trong kinh doanh lúa gạo, hình ảnh nhà máy say lúa của Trương Văn Bền.

Bền cảng Nhà Rồng một thời luôn ngập tràn các sản phẩm xuất ngoại của nhãn hàng Trương Văn Bền

Cuộc sống gia đình của ông hạnh phúc với nhiều con trai. con gái. Năm 1948 gia đình ông chuyển sang sinh sống tại Pháp

Về hình ảnh quảng cáo trên xà bông của mình theo nhiều tài liệu chính là hình tượng người vợ hiền của ông

Hình ảnh đám cưới của con trai cả Trương Văn Bền: Trương Khắc Huề

Một đám cưới rất lớn, thể hiện bề thế gia đình

Nguồn CafeBiz

Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Lầu 3, tòa nhà Viet Solutions, số 125/11 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

© 2012 – 2022 Brands Vietnam.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH WEBRAND, giấy phép ĐKKD số 0311614186 do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Giấy phép MXH số 194/GP-BTTTT ký ngày 21/05/2019.

Sớm dừng việc bút sách, trở lại cùng cha buôn bán, Trương Văn Bền (1883 – một đại tư sản Việt Nam đầu thế kỷ XX khởi nghiệp với “nghề” bán đậu phộng, đậu xanh, đường… trong một cửa tiệm nhỏ tọa lạc ở số 40 rue du Cambodge, Chợ Lớn.

Share This Article
Leave a comment