Trung Nguyên ngừng cung cấp cà phê hòa tan?

admin

Theo một số đại lý tại Hà Nội, Công ty cà phê Trung Nguyên đã ngừng cung cấp các sản phẩm cà phê hòa tan và chưa hẹn ngày bán lại, với lý do bảo trì máy móc thiết bị. Nhiều hàng tạp hóa cho biết họ đã không nhập được cà phê hòa tan của Tr

Theo một số đại lý tại Hà Nội, Công ty cà phê Trung Nguyên đã ngừng cung cấp các sản phẩm cà phê hòa tan và chưa hẹn ngày bán lại, với lý do bảo trì máy móc thiết bị. Nhiều hàng tạp hóa cho biết họ đã không nhập được cà phê hòa tan của Trung Nguyên hơn 2 tuần nay.

Nhiều đại lý, cửa hàng kinh doanh sản phẩm này cho biết, Công ty Trung Nguyên đã tạm ngưng cung cấp các sản phẩm thuộc nhóm cà phê hoà tan từ ngày 10/11/2015 và đến nay vẫn chưa cung cấp lại hàng ra thị trường.

Anh Đức, chủ đại lý phân phối cà phê gần Ngã Tư Sở, Hà Nội cho biết, gần một tháng nay, sản phẩm cà phê hòa tan Trung Nguyên rất khan hiếm, kéo theo giá bắt đầu tăng.

“Ngày trước, 1 thùng G7 sữa có giá 960.000 đồng thì giờ lên 990.000 đồng. Còn G7 50 cũng tăng từ 911.000 lên đến 990.000 đồng một thùng. Hiện tại, nguồn cung phía trên cho biết số lượng hàng còn rất hạn chế nên có thể sẽ ngừng cung cấp trong một thời gian”, anh cho hay.

Nhiều hàng tạp hóa cho biết họ đã không nhập được cà phê hòa tan của Trung Nguyên hơn 2 tuần nay. Ảnh: Ngọc Lan.

Cũng theo chủ đại lý này, cà phê hòa tan của Trung Nguyên bán được nhiều nhất so với sản phẩm của các hãng cà phê khác bởi thị hiếu người dùng. Nhưng mấy tuần gần đây, giá tăng cao nên khách mua cầm chừng. Có thể một vài tuần tới sẽ không có hàng để bán. Điều này khiến anh lo ngại, bởi đây là mặt hàng bán tương đối chạy trong dịp cuối năm, đặc biệt là Tết.

Theo khảo sát của phóng viên, tại các đại lý nhỏ ở Hà Nội, số lượng cà phê hãng này còn rất ít. Thậm chí, hàng loạt cửa hàng tạp hóa ở Mễ Trì Hạ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đã không bán sản phẩm này nửa tháng nay, vì không nhập được hàng.

Đại diện một cửa hàng bán lẻ cho biết, không hay biết về tình trạng trên, hiện vẫn còn hàng dư nhập từ các tháng trước. Mức giá bán không đổi, dao động 47.000-48.500 đồng một hộp (20 gói), tùy loại.

Trái với Hà Nội, tại TP HCM, nhiều điểm bán vẫn thông báo có hàng bình thường. Đại diện truyền thông hệ thống siêu thị BigC cho biết, các sản phẩm cà phê hòa tan và cà phê rang xay của Trung Nguyên vẫn được bày bán bình thường tại siêu thị. Hiện nguồn cung vẫn cung ứng đảm bảo, sức mua cũng không biến động.

Tại siêu thị Lotte Phú Thọ, theo khảo sát của phóng viên trưa 1/12, các sản phẩm cà phê của thương hiệu này cũng được bày nhiều trên kệ, không có dấu hiệu khan hàng. Xong tại các cửa hàng nhỏ lẻ quanh khu vực ngoại thành, nhiều nơi cho biết việc giao hàng của đại lý có chậm hơn trước, với mức hạn chế.

Tuy nhiên, đại diện Lotte xác nhận, giai đoạn 20 ngày đầu tháng 11, Lotte Mart có nhận được thông tin sản phẩm cà phê của thương hiệu Trung Nguyên dừng cung cấp, vì kỹ thuật máy móc… Song đến thời điểm hiện tại, nhà cung cấp đã phân phối sản phẩm trở lại bình thường. Đại diện hệ thống siêu thị này cũng khẳng định, không có hiện tượng găm hàng, tăng giá bán dù ngay trong trong thời gian cao điểm, nhất là thời điểm cuối năm, khi Tết gần kề, nhu cầu tiêu thụ tăng cao.

Tại các siêu thị Lotte ở TP HCM, sản phẩm cà phê hòa tan vẫn bày bán bình thường. Ảnh: H.L

Trong một thư thông báo gửi đến khách hàng, đại diện Trung Nguyên nhấn mạnh việc tạm ngưng cung cấp hàng cà phê hoà tan áp dụng cho tất cả các nhà phân phối trên toàn quốc và khách hàng kênh trọng điểm. Lý do của việc tạm ngưng là “do nhu cầu bảo trì máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất tại các nhà máy trực thuộc Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên”.

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết, việc Trung Nguyên tạm ngưng cung cấp sản phẩm cà phê hoà tan từ 20 ngày nay xuất phát từ vấn đề gia đình chứ không liên quan đến dây chuyền sản xuất.

Số điện thoại cá nhân của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên cũng luôn trong tình trạng không liên lạc được. Trong khi đó, đại diện của Trung Nguyên từ chối bình luận về vấn đề liên quan đến gia đình ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Năm 2014, trong một cuộc trao đổi với báo chí, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết, doanh nghiệp đang chuẩn bị ra mắt và phát triển mạnh Brain Station Coffee – mô hình nhượng quyền chuỗi quán dạng cà phê mang đi, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của giới trẻ mong muốn khởi nghiệp.

Tuy nhiên, đến nay, theo công bố của Trung Nguyên, công ty này mới chỉ mở ra được duy nhất 1 cửa hàng Brain Station Coffee tại TP HCM.

Trước đó, vào năm 2013, khi Starbucks mở cửa hàng đầu tiên tại TP HCM, ông Vũ cũng tuyên bố: Trung Nguyên sẽ bán khoảng 15% cổ phần công ty để có kinh phí tấn công vào thị trường Mỹ. Tuy nhiên, hiện chưa có động thái nào cho thấy sức ảnh hưởng của cà phê Trung Nguyên vào thị trường Hoa Kỳ.

Ngọc Lan – H.Linh

Nguồn Zing News


Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Lầu 3, tòa nhà Viet Solutions, số 125/11 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

© 2012 – 2022 Brands Vietnam.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH WEBRAND, giấy phép ĐKKD số 0311614186 do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Giấy phép MXH số 194/GP-BTTTT ký ngày 21/05/2019.

Theo một số đại lý tại Hà Nội, Công ty cà phê Trung Nguyên đã ngừng cung cấp các sản phẩm cà phê hòa tan và chưa hẹn ngày bán lại, với lý do bảo trì máy móc thiết bị. Nhiều hàng tạp hóa cho biết họ đã không nhập được cà phê hòa tan của Tr

Share This Article
Leave a comment