Tuyệt chiêu chiều khách của một công ty bán đệm

admin

Casper là một công ty bán đệm hoạt động chưa đầy 1 năm nhưng đang rất được ưa chuộng tại Mỹ. Casper chuyển hàng tới tay khách trong ngày, tặng kèm sách để đọc trước khi đi ngủ và cho phép khách trả lại hàng sau 100 ngày, Quartz ghi nhận.<

Casper là một công ty bán đệm hoạt động chưa đầy 1 năm nhưng đang rất được ưa chuộng tại Mỹ. Casper chuyển hàng tới tay khách trong ngày, tặng kèm sách để đọc trước khi đi ngủ và cho phép khách trả lại hàng sau 100 ngày, Quartz ghi nhận.

“Mua đệm giống mua xe hơi. Chúng tôi không muốn bán cho nhanh chóng, mà hướng tới thay đổi toàn bộ trải nghiệm”, ông Jeff Chapin, nhà đồng sáng lập Casper cho biết.

Ra mắt vào tháng Tư năm ngoái, Casper là một công ty khởi nghiệp thương mại điện tử, với khẩu hiệu bán ra “những chiếc đệm êm ái cực kỳ”.

Tại khu thượng lưu Manhattan ở Mỹ, Casper cung cấp dịch vụ giao hàng ngay trong ngày mà không tính thêm phụ phí.

Ông Chapin cùng nhóm thiết kế dành ra 2 năm để hoàn thiện sản phẩm, từ tìm kiếm nguyên liệu, nhà sản xuất và tính toán “độ cứng vàng” của đệm.

Nhưng thành công của Casper vượt trên chất lượng của đệm. Đó chính là cách tiếp thị khiến công ty nổi bật trên thị trường đệm trị giá 13 tỷ USD của Mỹ.

“Sang trọng nhất, êm ái nhất, cao cấp nhất, tiêu chuẩn châu Âu” là những tính từ mỹ miều được các công ty chăn nệm trên thị trường sử dụng để miêu tả sản phẩm.

Nhưng Casper muốn đơn giản hóa mọi thứ và chỉ bán một sản phẩm: Đệm đơn với 6 kích cỡ tiêu chuẩn.

Không quá mềm cũng không quá cứng, Casper tuyên bố đệm của hãng “Đạt tiêu chuẩn vàng về độ cứng”.

Ngoài một loại coupon dành cho khách hàng thân thiết, Casper không hạ giá sản phẩm, nên không có cảnh khách chen lấn xô đẩy mua đệm Casper vào những ngày lễ.

Hoạt động trên Internet với sự trợ giúp của nhiều đại lý dịch vụ, Casper không làm phiền khách hàng với những nhân viên bán hàng dai dẳng.

Chapin phát kiến ra một cách để ép đệm vào một chiếc hộp, có thể nhét qua mọi kích cỡ cửa. Điều này giúp họ lưu trữ hàng tồn một cách hiệu quả.

Hộp đựng đệm kích cỡ nhỏ gọn.

Tại khu thượng lưu Manhattan ở Mỹ, Casper cung cấp dịch vụ giao hàng ngay trong ngày mà không tính thêm phụ phí.

Khi Casper vừa ra mắt, họ nhanh chóng bán hết sạch hàng. Lo lắng khách không có chỗ ngủ, ban lãnh đạo đã gửi tạm đệm hơi từ Amazon tới các khách đã đặt hàng nhưng chưa đến lượt.

“Chúng tôi đặt đệm hơi nhiều đến nỗi ai cũng sợ Amazon nghi Casper mua về bán lại ăn chênh”, ông Chapin kể.

Mỗi tấm đệm được chuyển tới kèm một cuốn hướng dẫn sử dụng, một miếng nhựa chuyên dụng để cắt vỏ bọc, một tấm thiệp cảm ơn được viết bằng tay và cả một cuốn sách để đọc trước khi đi ngủ.

Quà đi kèm sản phẩm đệm Casper.

Các mẩu quảng cáo của Casper như thổi luồng gió tươi mát vào thị trường quảng cáo bão hòa bởi các hình ảnh rực rỡ, phông chữ khổ lớn ở Mỹ.

Những bức tranh đơn giản như được cắt ra từ một góc tranh vui trên báo, kèm chú thích thú vị đem lại niềm vui nho nhỏ cho người dùng.

“Chiếc đệm hoàn hảo cho cả bạn và thù

“Chiếc đệm hoàn hảo cho khủng long

“Không phải ai cũng thích dùng đệm cứng vừa phải”, ông Chapin nói. Do vậy, Casper hoàn tiền cho khách sau khi mua 100 ngày.

“Đệm là một khoản đầu tư tương đối, chúng tôi muốn khách hài lòng với quyết định của họ”, ông cho hay.

Trên trang web của công ty, rất nhiều nhận xét tích cực lại đến từ chính những người trả lại sản phẩm, họ đánh giá cao thái độ của công ty. Họ cũng giới thiệu bạn bè đến với Casper, ông tiết lộ.

Đến nay, nỗ lực của Casper đã phát huy tác dụng. Công ty gây quỹ được 15 triệu USD và đạt doanh thu 20 triệu USD trong 10 tháng.

Casper cũng nhận phản hồi tích cực từ mạng xã hội. “Chúng tôi rất ngạc nhiên vì nhiều người đăng ảnh chiếc đệm của họ lên trang cá nhân. Một phần có thể do họ muốn chia sẻ sự hài lòng sau khi mua hàng trên Internet. Mọi người coi đó là một vụ cá cược, và họ cảm giác như mình chiến thắng. Khách hàng đã tin tưởng chúng tôi”, ông Chapin nói.

Nhiều người mua đệm Casper đã khoe sản phẩm trên mạng xã hội.

Lề Phương

Nguồn BizLive


Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Lầu 3, tòa nhà Viet Solutions, số 125/11 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

© 2012 – 2022 Brands Vietnam.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH WEBRAND, giấy phép ĐKKD số 0311614186 do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Giấy phép MXH số 194/GP-BTTTT ký ngày 21/05/2019.

Casper là một công ty bán đệm hoạt động chưa đầy 1 năm nhưng đang rất được ưa chuộng tại Mỹ. Casper chuyển hàng tới tay khách trong ngày, tặng kèm sách để đọc trước khi đi ngủ và cho phép khách trả lại hàng sau 100 ngày, Quartz ghi nhận.<

Share This Article
Leave a comment