Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng PRWeek Châu Á 2015

admin

Vào ngày 19/6 vừa qua tại Hồng Kông ở đêm trao giải PRWeek Awards Asia, chiến dịch Vinacafé Tết 2015 “Yêu Thương Thành Lời” với agency Redder Advertising đã được xướng tên trong 3 hạng mục quan trọng với 1 Giải Vàng & 2 G

Vào ngày 19/6 vừa qua tại Hồng Kông ở đêm trao giải PRWeek Awards Asia, chiến dịch Vinacafé Tết 2015 “Yêu Thương Thành Lời” với agency Redder Advertising đã được xướng tên trong 3 hạng mục quan trọng với 1 Giải Vàng & 2 Giải Bạc, giúp Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng truyền thông danh giá của khu vực.

PRWeek Awards Asia là giải thưởng được lập ra để tôn vinh những chiến dịch, công ty và cá nhân thành công trong giới truyền thông tại Châu Á – Thái Bình Dương. Năm nay là lần thứ 14 PRWeek Awards Asia được tổ chức, với sự tham gia đánh giá của Hội đồng Ban Giám khảo uy tín gồm 68 chuyên gia hàng đầu từ những tập đoàn đa quốc gia và agency danh tiếng tại khu vực, cùng với sự tham gia tranh giải của rất nhiều thương hiệu lớn cùng các agency nổi tiếng quốc tế như Weber Shandwick, Edelman, Hill+Knowlton, Ogilvy PR, Burson-Marstellar, BBDO Live, Leo Burnett, Red Agency, FleishmanHillard, Ketchum…

Tại lần thứ 14 này, PRWeek Awards Asia nhận được 625 đơn tham dự đến từ 16 quốc gia và chỉ chọn trao giải cho chưa đến 1/4 số lượng đề cử. Trong đó, đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách đề cử nhận giải, chiến dịch Vinacafé Tết “Yêu Thương Thành Lời” đã nhận được 3 giải thưởng lớn cho 3 hạng mục quan trọng của năm nay.

Tổng quan về 3 giải thưởng dành cho campaign Vinacafé Tết, một thành quả xuất sắc của cả 1 ekip bao gồm brand team Vinacafé, creative team của Masan Consumer và agency chiến lược (lead agency) – REDDER Advertising:

Giải Vàng cho hạng mục Sử dụng Truyền thông Xã hội Xuất sắc nhất – Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương (Gold – Best Use of Social Media)

Đồng giải Vàng là Chiến dịch của Kindle Voyage – Trung Quốc đến từ agency Weber Shandwick về việc khơi gợi tình yêu đọc sách. Giải Bạc được trao cho Red Bridge Communications với chiến dịch Tết cuả Ted Baker Trung Quốc. Điểm chung của cả 3 chiến dịch là tìm được một sự thật ngầm hiểu đắt giá của đối tượng mục tiêu, tận dụng các Key Opinion Leaders (KOLs) và các social influencer để tạo câu chuyện và hiệu ứng lan toả trên các mạng truyền thông xã hội.

Giải Bạc cho hạng mục Chiến dịch Phát triển Thương Hiệu của Năm – Sản Phẩm – Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương (Silver – Brand Development Campaign of the Year – Product)

Năm nay, hạng mục quan trọng Chiến dịch phát triển thương hiệu của năm đã được tách thành 2 hạng mục riêng cho Sản phẩm và Dịch vụ. Giải Vàng của hạng mục Sản Phẩm được trao cho Hill+Knowlton với Chiến dịch Lớp học Haobaba (“Người Cha tốt”) của hãng bột giặt cùng tên. Đồng giải Bạc với REDDER là chiến dịch của AKA Asia cho dòng thời trang Marks & Spencer của Singapore – Chiến dịch “A decade off your derriere”.

Đây có thể được xem là một trong những hạng mục quan trọng và khó nhất của PRWeek Awards Asia, nơi quy tụ các hạng mục tham gia của nhiều thương hiệu, agency mạnh, có tiếng của thế giới. Có thể thấy, các chiến dịch đoạt giải của hạng mục này đều tạo ra sự phát triển hoặc thay đổi vượt bậc cho thương hiệu: hoặc mở rộng đối tượng khách hàng & xây dựng sự yêu thích thương hiệu (như Vinacafé), hoặc thay đổi cả tên và định vị thương hiệu (như Haobaba của Trung Quốc), hay làm cho đối tượng mục tiêu trước đây chỉ biết đến Marks & Spencer trong lĩnh vực thực phẩm thì giờ phải chú ý đến cả dòng thời trang của thương hiệu này.

Giải Bạc cho hạng mục Chiến dịch PR của Năm tại khu vực Đông Nam Á (Silver/ Southeast Asia PR Campaign of the Year)

Giải Vàng của hạng mục thuộc về Chiến dịch của Sensodyne Phillipines – Say No to Ngilo và giải Đồng thuộc về Chiến dịch đến từ Edelman Singapore – GSK Inner Age Campaign.

Để tham khảo thêm về chiến dịch thành công ở giải PR Week Awards Asia này, các bạn có thể xem bài tổng kết chiến dịch tại đây.

Campaign credits:

Redder

Brands Vietnam


Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Lầu 3, tòa nhà Viet Solutions, số 125/11 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

© 2012 – 2022 Brands Vietnam.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH WEBRAND, giấy phép ĐKKD số 0311614186 do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Giấy phép MXH số 194/GP-BTTTT ký ngày 21/05/2019.

Vào ngày 19/6 vừa qua tại Hồng Kông ở đêm trao giải PRWeek Awards Asia, chiến dịch Vinacafé Tết 2015 “Yêu Thương Thành Lời” với agency Redder Advertising đã được xướng tên trong 3 hạng mục quan trọng với 1 Giải Vàng & 2 G

Share This Article
Leave a comment