Dùng Facebook message để tăng sự tương tác của fan

Facebook marketing trở nên ngày càng dễ dàng hơn cho marketer để tiến hành bởi vì Facebook đã tạo nhiều tính năng mới hỗ trợ tối đa việc fan tương tác với doanh nghiệp, vì vậy mà fan sẽ tương tác nhiều hơn; với điều kiện là doanh nghiệp có sẵn

Facebook marketing trở nên ngày càng dễ dàng hơn cho marketer để tiến hành bởi vì Facebook đã tạo nhiều tính năng mới hỗ trợ tối đa việc fan tương tác với doanh nghiệp, vì vậy mà fan sẽ tương tác nhiều hơn; với điều kiện là doanh nghiệp có sẵn lòng và có nhân viên để đảm nhiệm việc tương tác này.

Giờ đây, doanh nghiệp có thể từ bỏ việc tự phát thanh những thông tin của mình mà chẳng biết có ai lắng nghe không, đổi lại doanh nghiệp có thể nhận được sự chú ý và sự tín nhiệm thật sự của người tiêu dùng. Và đó mới chính là cái mà doanh nghiệp mong muốn.

Khi một người dùng ghé thăm page của một doanh nghiệp bất kỳ, người dùng chỉ cần nhấp vào nút “Message” (được đặt một cách nổi bật bên cạnh nút “Like”) để khởi động quy trình và bắt đầu trao đổi với doanh nghiệp.

Để dễ hình dung hơn, AiiM sẽ thử gởi một tin nhắn cho …fanpage AiiM, qua đó chúng tôi sẽ giới thiệu cách mà quy trình này hoạt động. Và một điểm mà các bạn cần lưu ý đó là người dùng phải gởi tin nhắn cho doanh nghiệp trước. Doanh nghiệp chưa có khả năng (chỉ là chưa thôi) gởi tin nhắn trực tiếp cho fan.

AiiM 1

Khi bạn nhấp vào, một cửa sổ phụ sẽ hiện ra ngay sau đó, trong cửa sổ phụ sẽ có trường Message mà bạn có thể điền nội dung vào (chiều dài của tin nhắn là không giới hạn) và bạn cũng có thể gắn kèm link – ở đây,AiiM bỏ vào một link đến một bài viết thật để làm ví dụ.

Messages

Sau khi nhấp gởi, bạn sẽ được tự động dẫn về phần “Messages”, nơi bạn có thể thấy tin nhắn mà bạn đã gởi, trong trường hợp này chúng tôi sẽ thấy tin nhắn mà mình đã gởi cho AiiM. Ở đây, bạn có thể kiểm tra tình trạng của tin nhắn, cũng như bạn hay làm khi gởi tin nhắn cho bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp.

AiiM Message

Doanh nghiệp có quyền vô hiệu hóa chức năng này nếu họ muốn bởi vì không phải tất cả mọi doanh nghiệp đều có nhân viên để quản lý mục này.

Mặt khác, nếu doanh nghiệp vô hiệu hóa chức năng này (đồng hành cùng với một trung tâm hỗ trợ khách hàng kém) có thể dẫn đến việc làm cho fan thất vọng. Doanh nghiệp sẽ được xem như xa cách, không thể tiếp cận và được xem như một “con khủng long” social media – chắc chúng ta đều biết điều gì xảy ra với khủng long rồi, đúng không nào?

“Các thuyết gia Social Media Darwin” khuyên rằng các doanh nghiệp mà không liên tục lên kế hoạch chiến lược, lên ý tưởng và phát triển thì sẽ rơi lại phía sau trong cuộc đua tốc độ cao này – nghĩa là không chỉ mất doanh thu trong giai đoạn tung hàng mà còn mất luôn tiếng nói trên cộng đồng web và trong môi trường social media. Vì vậy những doanh nghiệp mà có sử dụng tính năng Message sẽ có được lợi thế cạnh tranh so với những doanh nghiệp không sử dụng tính năng này.

Tính năng Facebook Message mang đến một cơ hội độc nhất cho doanh nghiệp, nhưng doanh nghiệp cũng cần cử nhân viên quản lý những yêu cầu của người tiêu dùng và chủ động tương tác với fan.

Bởi vì một cuộc trao đổi qua tin nhắn chỉ được bắt đầu bởi fan, cho nên tính năng này không hẳn lúc nào cũng nhận được những câu hỏi và phản hồi không tốt, mà nó có thể được dùng để thu thập thông tin về insight của fan, để xác định những người nào ủng hộ doanh nghiệp, để tiến hành nghiên cứu thị trường, và để hỗ trợ cho các chiến dịch eCRM hiện tại của doanh nghiệp – đó là thời gian tập trung cao độ, nhưng có một điều chắc chắn rằng những fan này gần như chắc chắn sẽ mở tin nhắn – từ góc nhìn về hiệu quả, thì điều này là tuyệt hảo!

Nguồn AiiM

Marketing Group là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

© 2012 – 2022 Marketing Group.

do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Facebook marketing trở nên ngày càng dễ dàng hơn cho marketer để tiến hành bởi vì Facebook đã tạo nhiều tính năng mới hỗ trợ tối đa việc fan tương tác với doanh nghiệp, vì vậy mà fan sẽ tương tác nhiều hơn; với điều kiện là doanh nghiệp có sẵn

Related Posts